Tra cứu bệnh Bác sĩ lê văn hốt

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam

Phải nói rằng bệnh giang mai lây lan ra rất nhiều bộ phận trên cơ thể. Do đó bất cứ dấu hiệu nào bất thường cũng có thể là triệu chứng bệnh. Nếu nam giới nghi ngờ mình bị mắc giang mai hoặc có các triệu chứng bất thường hãy liên hệ tại đây

Dưới đây Bác sĩ Tiến sĩ Hốt – 40 năm kinh nghiệm chữa nam khoa, bệnh xã hội sẽ đưa ra những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh giang mai ở nam giới

Bác sĩ ưu tú, bác sĩ nhân dân Lê Văn Hốt

Y học xác định, xoắn khuẩn Trenponema pallidum là tác nhân gây bệnh giang mai.

Bệnh này có thời gian ủ bệnh khá ngắn khoảng 3-90 ngày, bệnh có nhiều nguồn lây khác nhau những chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền qua đường máu, qua vết thương hở trên da, sử dụng chung bơm kim tiêm; lây truyền qua đồ dùng vệ sinh cá nhân người mắc bệnh (khăn tắm, đồ lót,…) có chứa dịch bệnh hoặc lây truyền từ mẹ sang con.

Bệnh lây lan rất nhanh qua đường tình dục

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Bác sĩ Hốt cho biết: bệnh giang mai nói chung và giang mai ở nam giới nói riêng diễn biến rất phức tạp. Mỗi người bệnh phải trải qua nhiều triệu chứng khác nhau với những diễn biến khó lường trước, cụ thể bệnh trải qua những giai đoạn sau đây:

 1. Giang mai thời kỳ 1

Khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai, người bệnh hầu như chưa có dấu hiệu lâm sàng nhận biết. Nhưng sau khoảng 10 ngày-3 tháng triệu chứng đầu tiên của bệnh xuất hiện đó là một vết trợt, vết loét hay còn gọi là săng giang mai.

Săng là một tổn thương đơn độc, hình tròn hoặc hình bầu dục có bờ gờ nổi lên hoặc hoãm xuống, bề mặt bằng phẳng màu đỏ thịt tươi. Săng giang mai không ngứa, không đau, không có mủ, không điều trị nhưng có thể tự biến mất sau 1 thời gian (xoắn khuẩn giang mai vẫn tồn tại trong cơ thể nhưng chưa bùng phát triệu chứng – ủ bệnh).

Vị trí khu trú: “săng” thường thấy ở bộ phận sinh dục thân dương vật, đầu dương vật (>90% các trường hợp). Ngoài ra “săng” còn có thể xuất hiện ở một số vị trí khác như: môi, lưỡi, amidan….

Phân biệt săng giang mai: Khi dùng tay bóp nhẹ vào 2 bờ của vết trợt giang mai thấy nền của săng giang mai thường rắn, cứng như tờ bìa, đó là đặc điểm quan trọng giúp phân biệt các vết trợt khác.

Ngoài dấu hiệu săng thì hạch nổi cũng là dấu hiệu giúp nam giới nhận biết bệnh giang mai. Vài ngày sau khi có săng, vùng bẹn người bệnh bị viêm, xuất hiện hạch chùm trong đó có hạch to rõ nổi lên hay còn gọi là “hạch chúa”, hạch không đau, rắn, không có mủ, không dính và các bộ phận khác. Nếu giang mai giai đoạn 1 không hỗ trợ điều trị sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 2.

Trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa tại đây

Những nốt sần này sẽ biến mất sau 3 – 6 tuần và chuyển qua giai đoạn II
 1. Giang mai thời kỳ II

Thời kỳ này bắt đầu từ khoảng 6-8 tuần sau khi có săng. Ở giai đoạn này xoắn khuẩn giang mai đã đi vào máu và đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể nên những tổn thương có tính chất tràn lan, bệnh tiến tiến thành đợt, dai dẳng từ 1-2 năm. Giai đoạn 2 có thể chia thành sơ phát và tái phát:

–         Giang mai II thời kỳ sơ phát

Ở giai đoạn này có nhiều triệu chứng giúp nam giới dễ dàng nhận biết bệnh, cụ thể:

Xuất hiện đạo ban: là những vết màu hồng tươi như cánh hoa đào bằng phẳng với bề mặt da, có hình bầu dục, số lượng nốt ban có thể ít hoặc nhiều xuất hiện rải rác. Sờ nốt ban mềm, thâm nhiễm, không ngứa, không đau. Khu trú chủ yếu tại mạng sườn, mặt, lòng bàn tay/chân.

Mảng niêm mạc: là vết trợt rất nông, không có bờ kích thước nhỏ bằng hạt đỗ hoặc đồng xu, đôi khi nhô cao, nứt nẻ, đóng vảy tiết, tại các nốt này chưa nhiều xoắn khuẩn giang mai nên rất dễ lây. Vị trí thường xuất hiện tại mép, lỗ mũi, dương vật, hậu môn, rãnh quy đầu.

Vết loang trắng đen: là những dấu tích của đào ban tạo thành các vết loang trắng đen, nếu như tổn tương tập trung dạng vòng còn gọi là “vòng vệ nữ”.

Xuất hiện viêm hạch lan tỏa: có thể xuất hiện nổi hạch tại bẹn, nách, cổ,… không đau. Trong hạch có chứa nhiều xoắn khuẩn giang mai.

Triệu chứng toàn thân: một số triệu chứng như; nhức đầu thường hay xảy ra về ban đêm. Rụng tóc đều, làm tóc bị thưa dần, còn gọi là rụng tóc kiểu “rừng thưa”.

Bệnh phát tán ra toàn bộ cơ thể

           –        Giang mai II tái phát

Thời kỳ này bắt đầu khoảng tháng thứ 4 đến tháng 12 kể từ khi mắc giang mai I. Các triệu chứng của giang mai II sơ phát tồn tại trong một thời gian rồi lại mất đi cho dù không điều trị. Qua một thời gian “im lặng” (giang mai kín) lại phát ra các thương tổn da, niêm mạc. Đó chính là giang mai thời kỳ II tái phát. Số lượng thương tổn ít hơn, nhưng tồn tại dai dẳng hơn.

Triệu chứng: đào ban tái phát với ít vết hơn, nhưng kích thước mỗi vết lại to hơn, khu trú vào một vùng và hay sắp xếp thành hình vòng. Xuất hiện những sẩn, nổi cao hơn mặt da, rắn chắc, màu đỏ hồng, hình bán cầu, xung quanh có viền vảy. Các sẩn giang mai rất đa dạng về hình thái: sẩn dạng vẩy nến, dạng trứng cá, dạng thủy đậu, dạng loét…

Ở hậu môn, âm hộ, các sẩn thường to hơn bình thường, có chân bè rộng, bề mặt phẳng và ướt, có khi xếp thành vòng xung quanh hậu môn, âm hộ. Các sẩn này chứa rất nhiều xoắn khuẩn và rất lây được mặt phẳng, bong vảy da hoặc dày sừng, bong vảy theo hướng ly tâm nên thường tạo thành viên vảy mỏng ở xung quanh, gọi là “viền vảy Biette”.

+  Một số triệu chứng khác: có thể thấy viêm mống mắt, viêm gan, viêm họng khàn tiếng, viêm màng xương, đau nhức xương,…

Trao đổi cụ thể với bác sĩ tại đây

Bệnh giang mai chuẩn bị sang giai đoạn III
 1. Giang mai kín hay còn gọi là giang mai tiềm ẩn

Bệnh giang mai tiến triển qua các giai đoạn, giữa các giai đoạn có thời kỳ im lặng không biểu hiện triệu chứng bệnh, chỉ có thể phát hiện bằng xét nghiệm huyết thanh.

– Giang mai kín sớm: các thương tổn giang mai biến mất, không có triệu chứng thực thể và cơ năng. Thời gian thường trong vòng hai năm đầu.

– Giang mai kín muộn: trên da không có thương tổn, có thể kéo dài vài tháng hay rất nhiều năm (có thể 10 – 20 năm hoặc lâu hơn).

 1. Giang mai thời kỳ III

Ở thời kỳ này thương tổn có tính chất khu trú, mang tính phá hủy tổ chức, gây nên những di chứng không hồi phục, thậm chí tử vong cho bệnh nhân. Ở giai đoạn này triệu chứng thường đi kèm với biến chứng:

Đào ban giang mai III: là những vết màu hồng, sắp xếp thành nhiều vòng cung, tiến triển rất chậm, tự khỏi, không để lại sẹo.

Củ giang mai: thương tổn ở trung bì, nổi lên thành hình bán cầu có đường kính khoảng 5 – 20mm, giống như hạt đỗ xanh. Các củ có thể đứng riêng rẽ hoặc tập trung thành đám, nhưng thường sắp xếp thành hình nhẫn, hình cung hoặc vằn vèo. Cũng có khi loét ra và đóng vảy tiết đen.

+   Gôm giang mai (Gomme): gôm giang mai là thương tổn đặc trưng của giang mai thời kỳ III. Gôm là một thương tổn chắc ở hạ bì, tiến triển qua 4 giai đoạn: Bắt đầu là những cục trắng dưới da sờ giống như hạch, dần dần các cục này to ra, mềm dần và vỡ chảy ra dịch tính giống như nhựa cao su tạo thành vết loét rồi thành sẹo. Gôm có thể nhiều hoặc ít và có thể khu trú vào bất kỳ chỗ nào. Vị trí thường gặp là mặt, da đầu, mông, đùi, mặt ngoài phần trên cẳng chân, v.v… Ở niêm mạc, vị trí thông thường là miệng, môi, vòm miệng, lưỡi, mũi, hầu…

+  Ngoài thương tổn ở da/niêm mạc, giang mai thời kỳ III cũng thường khu trú vào phủ tạng như: Tim mạch (gây phình động mạch, hở động mạch chủ). Ở mắt (viêm củng mạc, viêm mống mắt). Biến chứng tại thần kinh (viêm màng não cấp, kinh),… nguy cơ tử vong.

Chữa bệnh giang mai như thế nào?

Bác sĩ Hốt và đội ngũ bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã Ba Đình- Hà Nội với hơn 40 năm điều trị các bệnh xã hội giang mai với liệu trình tốt nhất:

Phác đồ Tây y: Đối với bệnh giang mai thường hiếm khi sử dụng thuốc kháng sinh đường uống mà thường dùng nhóm kháng sinh tiêm bắp sâu để hỗ trợ điều trị bệnh. ( liều lượng bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố tuy nhiên quan trọng nhất là kinh nghiệm bác sĩ – nếu quá ít thì bệnh ko chữa khỏi mà quá nhiều thì chi phí cao và cơ thể có thể bị ngộ độc, tác dụng phụ không mong muốn). Vì vậy sau khi hỗ trợ điều trị bệnh giang mai thì người bệnh cần phải thực hiện lại một số xét nghiệm huyết thanh để xác định hết hoàn toàn bệnh.

Để điều trị hoàn toàn cần bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm

Kết hợp thuốc Đông y: thuốc đông y vốn rất tốt đối với cơ thể con người được áp dụng từ xa xưa. Các loại thuốc đông y trong hỗ trợ điều trị bệnh thường lành tính với tác dụng nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn bệnh tái phát, điều hòa cơ thể, … Vì thế, sau khi hỗ trợ điều trị bằng thuốc Tây y, người bệnh được bổ sung thuốc đông y do bác sĩ y học cổ truyền trực tiếp kê đơn và chỉ định liều lượng, mang lại hiệu quả, bổ trợ phục hồi tốt sau khi dùng phác đồ Tây y.

Trao đổi cụ thể với bác sĩ tại đây

Muốn chữa khỏi bệnh hãy dùng Tây y. Còn trị bệnh tận gốc thì dùng Đông y

Bác sĩ đầu ngành về bệnh giang mai: Bs Lê Văn Hốt

1. Thiên địch của “ Bệnh giang mai”

Đầu tiên phải kể đến 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh xã hội. Với “bề dài thành tích” khi học tập, công tác giữ chức vụ trưởng khoa tại hàng loạt bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh Viện K Hà Nội… Bác sĩ Hốt đã điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân, luôn là địa chỉ trao trọn tin tưởng của những người mắc bệnh xã hội  nói chung và bệnh giang mai nói riêng. Ngoài ra, bác sĩ Hốt còn đảm nhiệm giáo viên bộ môn ngoại chung( tiết niệu – tiêu hoá) giảng dạy, hướng dẫn sinh viên y khoa trong các đề tài khoa học mang tầm cỡ nhà nước về căn bệnh này. Hơn thế nữa, nhà nước đã nhiều lần trao bằng khen, phong tặng danh hiệu bác sĩ ưu tú cho bác sĩ Lê Văn Hốt vì những đóng góp trong việc ứng dụng các phương pháp, công nghệ hỗ trị điều trị bệnh mới được – một bác sĩ đầu ngành tham gia, đóng góp rất nhiều hội nghị khoa học, ngoại khoa, bệnh xã hội, ung thư,…trong đó có rất nhiều bài viết đăng trong tạp chí sức khỏe.

2. Khám hỗ trợ điều trị bệnh vì tâm; ghi tạc dòng chữ “lương y như từ mẫu”

Với tâm niệm như vậy, bác sĩ Hốt luôn tận tâm từng bệnh án để đưa ra 1 liệu trình nhanh chóng, an toàn và hiệu quả đồng thời giảm bớt chi phí cho người bệnh. Trong khi các phòng khám đua nhau bắt các bệnh nhân đi làm vô số xét nghiệm vô nghĩa để “kiếm chác” thì tại đây Bác sĩ Hốt sẽ tận dụng các xét nghiệm đã có sẵn của người Bệnh để hỗ trợ giảm chi phí xuống tối thiểu. Ngoài ra bác sĩ Hốt luôn hỗ trợ về chi phí điều trị cho bệnh nhân phải điều trị lâu dài hoặc phải di chuyển từ xa, các tỉnh ngoài.

Hơn thế nữa, các vấn đề của các bệnh viện công đó là việc người bệnh quá mệt mỏi xếp hàng, lấy số thăm khám… Bác sĩ Hốt cùng đội ngũ y tế tại Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế đã bỏ tiền túi để đầu tư hệ thống quản lý tư vấn trực tiếp giúp người bệnh có thể được thăm khám mà ko phải mất các công sức chờ đợi, thời gian, thủ tục lằng nhằng.

3. Hãy đau như người bệnh đau vậy

“ Trước khi bắt bệnh phải thấu hiểu được người bệnh, muốn hỗ trợ điều trị được bệnh xã hội thì giải quyết vấn đề tâm lý của người bệnh đã” chia sẻ của Bác sĩ Hốt trong buổi hội thảo khoa học về bệnh xã hội.

Được mệnh danh là “ bậc thầy tâm lý”, với 40 năm kinh nghiệm của mình, Bác sĩ Hốt hiểu rằng đây là căn bệnh khó nói, người bệnh luôn mặc cảm tự tin với người khác. Người bệnh có rất nhiều điều thắc mắc nhưng tâm lý ngại ngùng đã cản trở người bệnh, từ đó dẫn đến bệnh nặng hơn thời gian điều trị kéo dài, để lại những hậu quả khó lường. Vì vậy, Hãy liên hệ ngay với bác sĩ Lê Văn Hốt để được tư vấn tốt nhất nhé.

Để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí. bởi bác sĩ Hốt xin vui lòng liên hệ: 0243.6611.8880988.20.22.33076.822.9898

Bác sĩ ưu tú, Bác sĩ nhân dân – Lê Văn Hốt

Đôi nét về Phòng khám Bác sĩ Hốt đang công tác, điều trị

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế là đơn vị y tế chuyên khoa công lập với hơn 50 năm kinh nghiệm trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám và chẩn đoán nhanh chóng, chính xác. Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, cùng phương pháp hỗ trợ điều trị bằng đông – tây y kết hợp độc đáo mang lại hiệu quả cao cho người bệnh và có vai trò to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cả nữ giới và nam giới. Hơn 50 năm qua, Trung tâm đã hỗ trợ điều trị thành công bệnh giang mai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hàng triệu bệnh nhân và được người bệnh tin tưởng, lựa chọn.  Hơn thế nữa, hiểu rõ những nỗi khổ, tâm tư của người bệnh cũng như làm việc dự vào cái tâm của người y sĩ:

Phòng khám 12 – 14 Kim Mã hỗ trợ bệnh nhân từ lúc khám đến lúc bệnh thuyên giảm: trước khi khám, trong khi khám và quá trình theo dõi điều trị.

Trước khi khám:

Bác sĩ Hốt và ngũ y bác sĩ đã đầu tư hệ thống quản lí bệnh viện, phòng khám “HIT” giúp bệnh nhân không phải chờ đợi xếp hàng mà có thể đặt lịch khám ngay với bác sĩ. Cùng với việc kết nối trực tiếp qua hotline  076.822.9898 giúp người bệnh nhận được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ mà ko mất công đi lại, tìm hiểu. Ngoài ra, Phòng khám đang hỗ trợ bệnh nhân khám tổng quát 500.000đ

Trong quá trình thăm khám:

Các Bác sĩ chuyên khoa cùng bác sĩ Hốt sẽ trực tiếp thăm khám cho các bệnh nhân đã đặt lịch trước với bác sĩ. Để giảm thiểu chi phí cho các bệnh nhân, các bác sĩ tai trung tâm sẽ tận dụng các xét nghiệm phù hợp của bệnh nhân cũng như tư vấn liệu trình thích hợp nhất, tiết kiệm nhất cho người bệnh theo đúng quy định của bộ y tế. Đối với các bệnh nhân điều trị trong tháng 10 này, Bác sĩ Hốt hỗ trợ lên tới 15% chi phí thủ thuật cho bệnh nhân.

Sau khi điều trị:

Bác sĩ Hốt sẽ trực tiếp theo dõi người bệnh đến khi bệnh thuyên giảm, chi phí thăm khám sẽ được miễn phí cho những lần bệnh nhân đến khám lại.

Bác sĩ Hốt tại phòng khám

Tin mới cập nhật: Đa Khoa Y Học Quốc Tế mở cửa tiếp đón bệnh nhân xuyên suốt mùa dịch. Ưu tiên bệnh nhân có mã khám online đặt trước:

ƯU ĐIỂM KHI CÓ MÃ ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

 • Đặt hẹn online, đến khám luôn
 • 1 bác sĩ 1 bệnh nhân
 • Cấp giấy xác nhận đi khám
 • Có xe đưa đón bệnh nhân miễn phí
 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Gói khám nam khoa - bệnh xã hội: 399.000đ( giá gốc : 1.000.000đ )
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật
 • GIẢM 20% chi phí điều trị

LƯU Ý: Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký TẠI ĐÂY!

ưu đãi
Lời cảm ơn của bệnh nhân
Cam kết của chúng tôi
 • Cam kết phương pháp tiên tiến nhất. Bác sĩ theo sát bệnh nhân xuyên suốt quá trình hỗ trợ điều trị cho tới khi khỏi.
 • Cam kết đưa dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất
 • Cam kết chi phí phù hợp với thu nhập và niêm yết công khai theo quy định
Xem chi tiết
Bác sĩ lê văn hốt
bác sĩ bác sĩ bác sĩ
quy trình thủ tục
Bạn có thể đăng ký tại đây
pp pp pp
( Thông tin được bảo mật tuyệt đối )
pp