Tra cứu bệnh Bác sĩ lê văn hốt

Xét nghiệm bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể “phát tán” ra rất nhiều bộ phận trên cơ thể. Do đó việc xét nghiệm bệnh giang mai là quá trình phức tạp và chỉ có những cơ sở với đầy đủ trang thiết bị hiện đại mới có thể kết luận chính xác. Dưới đây Bác sĩ Hốt sẽ cung cấp các thông tin về xét nghiệm bệnh giang mai ( phương pháp, thời gian, chi phí, địa chỉ xét nghiệm tốt nhất).

Các phương pháp xét nghiệm có thể hơi khó hiểu, để tiện nhất người bệnh có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ tại đây

Bác sĩ ưu tú, Bác sĩ nhân dân – Lê Văn Hốt

Tính đến năm 1999, đã có hơn 12 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh giang mai, 90% trong số đó là những người ở Thế giới thứ 3. Tại Việt Nam, số ca mắc bệnh giang mai đã lên tới hàng triệu người qua các năm và vẫn đang gia tăng nhanh chóng.

Theo nhiều nghiên cứu khảo cổ, bệnh giang mai đã xuất hiện tại Việt Nam hơn 1000 năm trước từ thời vua Đinh Bộ Lĩnh.

Xét nghiệm phát hiện bệnh giang mai như thế nào?

Bác sĩ Hốt cho biết: Chẩn đoán bệnh giang mai dựa vào tiền sử, khám lâm sàng và xét nghiệm (chủ đạo). Các xét nghiệm chẩn đoán giang mai như: xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm tìm các kháng thể giang mai đặc hiệu TPHA, TPPA và các xét nghiệm gián tiếp do đáp ứng miễn dịch của vật chủ như: RPR, VDRL,… và một số giá trị chẩn đoán khác”.

 1. Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tìm xoắn khuẩn

Đây là phương pháp chỉ thực hiện được khi có triệu chứng nghi ngờ bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu vật phẩm ở các thương tổn như săng, mảng niêm mạc, sẩn hoặc hạch. Có thể soi tìm xoắn khuẩn trên kính hiển vi nền đen thấy xoắn khuẩn giang mai dưới dạng lò xo, di động hoặc nhuộm thấm bạc Fontana Tribondeau.

Trang thiết bị hiện đại giúp xét nghiệm giang mai nhanh chóng
 1. Xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán

Xét nghiệm phản ứng đặc hiệu và không đặc hiệu, cụ thể như sau:

–  Phản ứng không đặc hiệu: Kháng thể là một phản ứng tố kháng Lipid không đặc hiệu có tên là Reagin. RPR (Rapid Plasma Reagin Card test: phản ứng nhanh phát hiện trên bìa), VDRL (Venereal Disease Research Laboratory). Hiện nay phản ứng RPR hoặc VDRL thường sử dụng vì các ưu điểm: Phản ứng dương tính sớm. Kỹ thuật đơn giản nên có thể sử dụng như phản ứng sàng lọc, lồng ghép khám sức khỏe hàng loạt.

–   Các phản ứng đặc hiệu: Kháng nguyên là xoắn khuẩn gây bệnh giang mai, kháng thể đặc hiệu.

+ T.P.I (Treponema Pallidum Immobilisation’s Test): phản ứng bất động xoắn khuẩn.

+ F.T.A (Fluorescent Treponema Antibody’s Test): phản ứng kháng thể xoắn khuẩn huỳnh quang.

+ F.T.Aabs (Fluorescen Treponema Antibody Absortion’s Test): phản ứng trước khi kháng thể huỳnh quang có triệt hút để loại kháng thể không đặc hiệu trước khi thực hiện phản ứng chính.

+ T.P.H.A (Treponema Pallidum Hemagglutination’s Assay): phản ứng ngưng kết hồng cầu có gắn xoắn khuẩn giang mai.

Ngoài ra, bác sĩ có thể thực hiện xét nghiệm dịch não tủy nếu bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn cuối. Đây là phương pháp áp dụng cho những trường hợp xoắn khuẩn đã tấn công vào hệ thần kinh trung ương.

Trao đổi cụ thể với bác sĩ tại đây để biết rõ hơn về các xét nghiệm cần làm

Cần nhiều xét nghiệm để xác định Giang Mai

Thời gian trả kết quả xét nghiệm

Nếu xét nghiệm vi khuẩn giang mai thì rất nhanh chưa đến 30p sẽ có kết quả. Còn khi cần xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc hiệu ( TPHA, TPPA) thì mất nhiều thời gian hơn.

Kết quả trả về dương tính tức là: bạn đã mắc bệnh giang mai.

Bác sĩ khuyến cáo: Nếu như có quan hệ ngoài luồng, nghi ngờ mắc bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng thì nên đi xét nghiệm càng sớm càng tốt. Điều trị bệnh sớm luôn dễ dàng hơn khi bệnh đã tái phát hoặc chuyển sang giai đoạn nguy hiểm.

Đăng kí làm xét nghiệm giang mai tại đây

Nếu là dương tính thì tức đã mắc giang mai

Chi phí xét nghiệm giang mai là bao nhiêu?

Riêng với các bệnh xã hội thì các bác sĩ đều khuyến cáo nên xét nghiệm thêm 4 bệnh là: Giang mai, sùi mào gà, lậu và HIV. Bởi các bệnh này thường đi với nhau, chỉ cần 1 trong 4 bệnh xuất hiện thì tỷ lệ mắc các còn lại cụ thể là HIV sẽ tăng lên rất nhiều.

Vì thế, nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh giang mai thì nên xét nghiệm đồng thời cùng 4 bệnh xã hội nêu trên. Trên thực tế, có không ít bệnh nhân có quan hệ tình dục không an toàn và nghi ngờ mắc bệnh giang mai, nhưng khi tiến hành xét nghiệm bệnh xã hội thì kết quả lại mắc bệnh lậu hay sùi mào gà,…

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tếtại 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam có các trang bị hiện đại theo chuẩn của tổ chức y tế thể giới WHO trong điều trị xét nghiệm bệnh giang mai cũng như các bệnh xã hội khác với bảng giá niêm yết rõ ràng cụ thể:

Đăng kí gói xét nghiệm bệnh xã hội tại đây.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai tốt nhất

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng mô hình Y TẾ XANH đáp ứng được 03 tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức Y tế Thế giới vềđiều trị bệnh xã hội, bệnh giang mai. Tiêu chuẩn ấy gồm:

 1. Tất cả y bác sĩ tại phòng khám được đào tạo về y tế xanh (các phòng khám bác sĩ đều có bảng phân cấp các loại thuốc kháng sinh theo mức độ). Về phương pháp áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp nuôi cấy, sử dụng kháng sinh đồ hiệu quả ( trước khi điều trị, mẫu bệnh phẩm sẽ được test các loại thuốc trước để xác định thuốc nào hiệu quả nhất) – từ đó giảm chi phí, thời gian điều trị.
 2. Tất cả trang thiết bị y tế đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhằm chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí. Áp dụng công nghệ 4.0 trong y tế nhằm mục đích tiểu chuẩn hóa hoạt động khám chữa bệnh. Hồ sơ bệnh án người bệnh được lưu trữ online từ đó người bệnh sử dụng kết quả xét nghiệm đi điều trị tại mọi cơ sở y tế khác ( cùng tiêu chuẩn).
 3. Môi trường y tế: đảm bảo vô trùng- vô khuẩn, rác thải y tế được phân biệt rõ ràng và xử lý rác thải theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ngoài từng m2 của cơ sở y tế đều phải được kiểm soát số lượng vi khuẩn để tránh lây nhiễm chéo ( do đó có thể bạn đến phòng khám thì mùi thuốc sát trùng thậm chí còn nặng hơn ở bệnh viện)

Đặc biệt, tại phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn được đào tạo bài bản trong và ngoài nước là thạc sĩ, bác sĩ đầu ngành, giảng viên đại học cấp cao, thầy thuốc ưu tú,… được mời về phòng khám làm việc. Mục tiêu mà các y bác sĩ phòng khám hướng tới: “Sức khỏe người bệnh là trên hết- tôn trọng, lắng nghe tâm tư người bệnh- sử dụng phương pháp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị tiên tiến nhất nhất lấy lại sức khỏe cho bệnh nhân”.

 Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số máy tư vấn sức khỏe miễn phí 24/7: 0243.6611.8880988.20.22.33076.822.9898 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đội ngũ Bác sĩ Tại Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Tin mới cập nhật: Đa Khoa Y Học Quốc Tế mở cửa tiếp đón bệnh nhân xuyên suốt mùa dịch. Ưu tiên bệnh nhân có mã khám online đặt trước:

ƯU ĐIỂM KHI CÓ MÃ ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

 • Đặt hẹn online, đến khám luôn
 • 1 bác sĩ 1 bệnh nhân
 • Cấp giấy xác nhận đi khám
 • Có xe đưa đón bệnh nhân miễn phí
 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Gói khám nam khoa - bệnh xã hội: 399.000đ( giá gốc : 1.000.000đ )
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật
 • GIẢM 20% chi phí điều trị

LƯU Ý: Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký TẠI ĐÂY!

ưu đãi
Lời cảm ơn của bệnh nhân
Cam kết của chúng tôi
 • Cam kết phương pháp tiên tiến nhất. Bác sĩ theo sát bệnh nhân xuyên suốt quá trình hỗ trợ điều trị cho tới khi khỏi.
 • Cam kết đưa dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất
 • Cam kết chi phí phù hợp với thu nhập và niêm yết công khai theo quy định
Xem chi tiết
Bác sĩ lê văn hốt
bác sĩ bác sĩ bác sĩ
quy trình thủ tục
Bạn có thể đăng ký tại đây
pp pp pp
( Thông tin được bảo mật tuyệt đối )
pp