banner

Chi phí phá thai an toàn mới nhất bao nhiêu tiền update 2023

Bên cạnh việc tìm hiểu địa chỉ phá thai an toàn, chi phí phá thai bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Không ít chị em muốn biết phá thai cần chi phí bao nhiêu để có thể chuẩn bị tài chính tốt nhất, giúp quá trình thực hiện phá thai được thuận lợi hơn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Chi phí cho 1 lần phá thai hết bao nhiêu?

Phá thai là quá trình chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung trước khi sinh nở đồng thời đưa bào thai ra bên ngoài tử cung người mẹ. Dù thực hiện bằng hình thức nào, khi thực hiện phá thai đều ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Do đó, theo khuyến cáo chuyên gia, chị em cần lựa chọn tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín, được tư vấn về quy trình, chi phí phá thai nhằm đảm bảo sức khỏe của thai phụ sau phá thai.

Chi phí phá thai mới nhất 2023

Theo bác sĩ Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên, có nhiều yếu tố tác động đến chi phí phá thai như chi phí khám ban đầu, tình trạng sức khỏe thai phụ, độ tuổi thai nhi, phương pháp phá thai và cơ sở thực hiện.

Chi phí khám ban đầu

Khám tổng quát là điều bắt buộc trước khi tiến hành thực hiện phá thai nhằm kiểm tra sức khỏe thai phụ và tuổi thai nhi để xem có đủ điều kiện để tiến hành phá thai không. Đồng thời, việc kiểm tra tổng quả còn giúp bác sĩ đưa ra phương pháp phá thai thích hợp.

Khi đó chi phí khám tổng quát sẽ được tính vào chi phí phá thai. Chi phí khám tổng quát sẽ không quá lớn, chi chiếm phần nhỏ trong chi phí phá thai. Và chi phí này phụ thuộc vào từng cơ sở y tế.

Tình trạng sức khỏe thai phụ

Sức khỏe thai phụ cũng là một trong những yếu tố tác động đến chi phí phá thai. Nếu trong quá trình thăm khám, nếu bác sĩ không thấy có dấu hiệu bất thường, sức khỏe thai phụ tốt thì có thể tiến hành phá thai luôn. Lúc này quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng nên chi phí phá thai không lớn.

chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Còn nếu sức khỏe thai phụ không ổn định, nhất là mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thì lúc này bác sĩ sẽ yêu cầu thai phụ chữa khỏi bệnh rồi sau đó mới tiến hành phá thai. Phí điều trị bệnh phụ khoa sẽ được tính vào phí phá thai. Nên những chị em muốn phá thai mà bị viêm nhiễm vùng kín sẽ có chi phí phá thai cao hơn bình thường. Ngoài ra nếu thai ngoài tử cung phương pháp điều trị cũng khó khăn hơn chi phí cũng tốn kém hơn nhiều.

Độ tuổi thai nhi

Tuổi thai nhi là một phần căn cứ để xác định phương pháp phá thai phù hợp. Trong khi đó, mỗi phương pháp phá thai sẽ có mức phí khác nhau. Vì vậy mà tuổi thai nhi có tác động không nhỏ tới chi phí phá thai.

Phương pháp phá thai

Hiện nay, phá thai có thể được thực hiện bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc phá thai) hoặc can thiệp ngoại khoa (hút thai, nong gắp thai). Mỗi cách phá thai sẽ có mức phí khác nhau do mức độ phức tạp của từng phương pháp. Nên phương pháp phá thai ảnh hưởng đến chi phí phá thai.

Cơ sở thực hiện

Cơ sở thực hiện không chỉ ảnh hưởng đến chi phí phá thai mà là nhân tố góp phần vào sự thành công của ca phá thai.

Nếu bạn lựa chọn thực hiện tại các cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất thì chi phí phá thai sẽ thấp nhưng bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, viêm nhiễm phụ khoa, ….. Còn nếu bạn lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp thì mức phí sẽ cao hơn nhưng đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn của ca phá thai.

chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên khuyến cáo: Khi quyết định phá thai, dù thực hiện bằng phương pháp nào chị em cũng cần phải đặt an toàn là trên hết vì nó đều ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em.

Chính vì vậy, nếu đã quyết định bỏ thai, chị em không nên quá đặt nặng về vấn đề chi phí mà thay vào đó nên thực hiện càng sớm càng tốt và lựa chọn các cơ sở y tế uy tín. Điều này không chỉ đảm bảo chức năng sinh sản của chị em mà còn tiết kiệm được một khoản phí đáng kể. Bởi nếu chị em cứ chần chừ, để thai nhi phát triển lớn lên thì sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ.

Chi phí phá thai theo phương pháp phá thai

Chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng dược tính có trong thuốc phá thai nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi, co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là dễ thực hiện, đem lại hiệu quả cao và không tác dụng trực tiếp vào tử cung nên hạn chế tổn thương cơ quan này. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi đã làm tổ trong tử cung người mẹ; sức khỏe thai phụ tốt và không dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc phá thai.

Giá phá thai bằng thuốc là bao nhiêu tiền

Ngoài ra, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng tại các cơ sở y tế huyện, tỉnh, trung ương hoặc các phòng khám chuyên khoa được cấp phép hoạt động. Nên nếu mua bán hoặc cho người khác uống thuốc phá thai không theo quy định trên là vi phạm pháp luật.

Phá thai bằng thuốc như thế nào? Chi phí phá thai bằng thuốc có giá thấp nhất trong tất cả các phương pháp phá thai. Tại các cơ sở y tế, với phương pháp này có chi phí phá thai khoảng 1,5 triệu – 4 triệu đồng chưa tính dịch vụ siêu âm, xét nghiệm, …

Chi phí phá thai bằng hút thai

Phá thai bằng hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén ngoại khoa. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng băng qua tử cung và đưa thai nhi ra ngoài.

Phá thai bằng hút thai được áp dụng trong trường hợp thai nhi chưa quá 12 tuần tuổi và sức khỏe thai phụ đảm bảo không mắc các bệnh về tim mạch, đông máu hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, …

Khi phá thai ngoại khoa chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ tác động đến sức khỏe thai phụ do đó cần phải thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị y tế và phòng thủ thuật được khử khuẩn vô trùng. Nên mức phí sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc. Chi phí phá thai bằng hút thai tại các cơ sở y tế tại Hà Nội dao động trong khoảng 2,5 triệu – 5 triệu đồng.

Chi phí phá thai bằng nong gắp thai

Nong gắp thai là phương pháp phá thai mà theo đó thai phụ sẽ ngậm thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi cũng như làm mềm tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên khoa băng qua cổ tử cung để nong, gắp phôi và nhau thai rồi đưa ra bên ngoài.

Nong gắp thai được áp dụng trong trường hợp thai nhi có độ tuổi lớn. Nên cũng giống như hút thai, tất cả quá trình phá thai phải được đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, bề dày kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Phá thai bằng nong gắp thai đòi hỏi yêu cầu cao hơn về môi trường y tế nên chi phí sẽ cao hơn phá thai bằng thuốc. Chi phí phá thai bằng nong gắp thai tại các cơ sở y tế sẽ khác nhau nhưng dao động trong khoảng 5 – 8 triệu đồng, tùy trường hợp.

>>>>>>>> Phá thai ở đâu an toàn

Chi phí phá thai theo độ tuổi thai nhi

Chi phí phá thai 1 tháng đầu

Thai nhi 1 tháng đầu, nghĩa là được 4 tuần tuổi, lúc này thai nhi vẫn còn bé, về cơ bản vẫn chưa có hình dạng rõ ràng, kích thước chỉ khoảng 0,6mm. Hơn nữa giai đoạn này, thai nhi vẫn chưa bám và có liên kết chặt chẽ với người mẹ. Nên nếu thai nhi 1 tháng đầu đã làm tổ trong tử cung, sức khỏe thai phụ đảm bảo thì có thể phá thai bằng thuốc. Nên trường hợp này, bạn có thể tham khảo chi phí phá thai 1 tháng đầu bằng chi phí phá thai bằng thuốc ở trên.

Còn trường hợp thai nhi dưới 4 tuần tuổi vẫn chưa vào tử cung nên không thể phá thai được, chị em cần đợi thêm một thời gian để bào thai làm tổ trong tử cung. Nên chi phí phá thai dưới 4 tuần tuổi chưa thể xác định.

Chi phí phá thai dưới 2 tháng tuổi

Thai nhi trên 1 tháng tuổi và dưới 2 tháng tuổi (trong khoảng 5- 7 tuần) có thể sử dụng một trong hai phương pháp phá thai là sử dụng thuốc phá thai hoặc hút thai. Chị em có thể căn cứ vào nhu cầu của mình (về chi phí) hoặc tình trạng sức khỏe của bản thân để chọn được phương pháp phá thai thích hợp.

Ví dụ như, nếu chị em bị dị ứng với thành phần thuốc phá thai thì hút thai chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn nếu chị em không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc thì có thể căn cứ vào mức phí phá thai mình muốn để lựa chọn.

Chi phí phá thai 2 tháng tuổi

Thai nhi 2 tháng tuổi (8 tuần tuổi) đã có chiều dài khoảng 1,6cm; cân nặng khoảng 1 gam; các bộ phận quan trọng trong cơ thể đều được định hình đúng vị trí và tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Như vậy, thai 2 tháng tuổi đã lớn và không thích hợp để thực hiện phá thai bằng thuốc (thai nhi dưới 7 tuần tuổi). Lúc này phương pháp phá thai mang lại hiệu quả tối đa và an toàn nhất chính là hút thai.

Do đó, về chi phí phá thai 8 tuần tuổi bạn có thể tham khảo ở trên.

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi

Thai 3 tháng tuổi (12 tuần), có chiều dài khoảng 5cm và cân nặng tầm 14gram; các bộ phận trên cơ thể người đã phát triển đầy đủ. Nếu quyết định phá thai vào giai đoạn này thì phương pháp phá thai thích hợp nhất chính là hút thai. Nên chi phí phá thai 3 tháng tuổi bạn có thể tham khảo ở phần chi phí hút thai.

chi phí nạo hút thai giá bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi

Thai 4 tháng tuổi (16 tuần) nghĩa là thai đã lớn, bụng của người mẹ đã có sự thay đổi rõ rệt theo sự phát triển của thai nhi. Ở thời điểm này, thai nhi đã có sự phân hóa rõ ràng về các cơ quan và có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Khi phá thai ở thời điểm này thường rất khó khăn nên nếu không phải tình huống bắt buộc bạn nên giữ lại.

Còn nếu nhất quyết phá thai thì phá thai bằng thuốc và hút thai không còn phù hợp. Lúc này, phương pháp phá thai thích hợp hơn cả là nong, gắp thai. Chi phí cho ca phá thai bằng nong, gắp thai là khá lớn do đòi hỏi yêu cầu tay nghề bác sĩ cao cũng như môi trường thực hiện.

Chi phí phá thai 5 tháng tuổi

Thai nhi 5 tháng tuổi (20 tuần tuổi) đã có thể cử động và các tế bào não phân chia để phát triển hệ thần kinh của bé. Nên phá thai ở giai đoạn này không chỉ gặp khó khăn mà còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của thai phụ. Chính vì vậy, đa phần trường hợp thai 5 tháng tuổi bác sĩ sẽ khuyến nghị bạn nên giữ lại thai nhi. Ngoài ra phá thai 5 tháng tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp kovax để phá thai nhưng rất tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ, chỉ được thực hiện tại các bệnh viện lớn.

Chi phí phá thai tại bệnh viện, phòng khám

Chi phí phá thai ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Khi quyết định phá thai, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Và một trong những địa chỉ được nhiều chị em lựa chọn chính là bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là địa chỉ y tế chuyên thực hiện thăm khám, điều trị bệnh Sản phụ khoa, Nam khoa; hỗ trợ sinh sản; kế hoạch hóa gia đình; sàng lọc, chuyển đoán trước sinh và sơ sinh.

Các bác sĩ tại bệnh viện đều được đào tạo bài bản tại các trường y khoa hàng đầu cả nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các thiết bị máy móc cũng được đầu tư hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh. Nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện phá thai tại đây.

Về chi phí, chi phí phá thai tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội có dao động từ 1,5 – 10 triệu đồng, tùy thuộc vào từng phương pháp khác nhau. Do đó, để biết chính xác mức phí phá thai trong trường hợp của bạn thì hãy trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám và được đưa ra mức phí cụ thể.

Chi phí phá thai tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Vẫn còn không ít chị em cảm thấy xấu hổ khi phá thai tại bệnh viện, hay không có thời gian để xếp hàng đi khám tại bệnh viện, nên thay vào đó họ tìm đến các phòng khám chuyên khoa được cấp phép bởi Sở y tế. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chính là phòng khám nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều chị em.

chi phí phá thai bao nhiêu tiền 2023 mới nhất

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh Nam – phụ khoa, bệnh xã hội, kế hoạch gia đình. Ngoài ra, phòng khám cũng chú trọng đầu tư máy móc trang thiết bị y tế phục vụ việc khám chữa bệnh.

Hơn nữa phòng khám còn không ngừng áp dụng các kỹ thuật hiện đại khi chữa bệnh nhằm mang lại hiệu quả cao. Với phá thai, phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp phá thai bằng hút chân không. Đây là phương pháp phá thai hiện đại, được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả.

Vì là cơ sở chịu sự quản lý của Sở y tế, nên chi phí phá thai tại phòng khám đều tuân theo quy định của Sở, nằm trong mức cho phép, nên chị em hoàn toàn có thể an tâm.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí phá thai. Để đảm bảo sức khỏe sinh sản, chi em đừng đặt nặng nhiều về chi phí thay vào đó hãy lựa chọn thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám